Slide background
Kiểm soát trong tầm tay
Một cuộc sống an toàn,
thông minh và sang trọng
Xem chi tiết
Slide background
Chúng tôi tạo ra mọi tiện ích
Để cuộc sống thêm tuyệt vời
Xem chi tiết
Slide background
Tự động hoá nông nghiệp
Năng suất, chất lượng cao
tiết kiệm nhân công, thời gian và chi phí
Xem chi tiết
 Hỏi-Đáp  Nhà tôi đã hoàn thiện được nhiều năm rồi, giờ muốn lắp hệ thống nhà thông minh của Vsmart...

 Hỏi-Đáp

 Nhà tôi đã hoàn thiện được nhiều năm rồi, giờ muốn lắp hệ thống nhà thông minh của Vsmart thì có phải đục tường, đi lại hệ thống đường điện hiện tại nhiều không?

Nhà bạn đang ở nếu muốn lắp đặt hệ thống nhà thông minh Vsmart thì hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống đường điện cũ mà không cần phải sửa chữa, đục tường để đi thêm đường điện mới. Sở dĩ giải pháp của Vsmart Home có thể thực hiện được điều này là nhờ vào công nghệ điều khiển nhúng, kết nối không dây tiên tiến và mới nhất Vsys controller của chúng tôi . Do đó, việc lắp đặt hệ thống chỉ cần thực hiện thay thế các công tắc, ổ cắm điều khiển cũ bằng các công tắc, ổ cắm thông minh Vsmart Home. Việc triển khai như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của nhà bạn.

 Hệ thống nhà thông minh Vsmart điều khiển được mọi thiết bị qua điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ... Vậy khả năng bảo mật thế nào?

Khả năng bảo mật tuyệt đối của Vsmart Home chính là điều khiến chúng tôi tự hào. chúng tôi đã xây dựng từ ban đầu để bảo đảm sự an toàn cho người dùng. Ngôi nhà của bạn được bảo vệ qua nhiều lớp: câu lệnh điều khiển từng thiết bị, account riêng của mỗi bộ trung tâm trên điện toán đám mây, số sim điện thoại, mã pin, mac address (mã duy nhất cho mỗi thiết bị). Do đó, việc thâm nhập vào hệ thống thông minh Vsmart là điều không thể.

 Theo tôi biết, hệ thống thông minh Vsmart được xây dựng từ nền tảng độc đáo, vậy ngoài ứng dụng cho nhà thông minh, Vsmart còn làm được những việc gì?

Từ bộ trung tâm điều khiển và nền tảng Vsys controller có ứng dụng trên smartphone, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tự lên qui trình, kịch bản điều khiển tự động. Đơn giản đến mức chỉ cần người dùng biết rõ mình muốn điều khiển các thiết bị theo thứ tự nào chứ không cần phải có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình.

Nền tảng này giúp Vsmart hiện thực hóa được khái nhiệm “Internet of things” và nâng tầm thành ”Control everything through internet” ngay tại Việt nam với ứng dụng rộng rãi vào những lĩnh vực sát sườn của đời sống như:

 • Hệ thống điện, chiếu sáng, chống trộm cho nhà ở hay nhà máy.
 • Điều khiển khởi động ô tô từ xa
 • Hệ thống thu thập tự động dữ liệu các máy móc gia công cơ khí chính xác, máy ép nhựa.
 • Hệ thống tự động đọc chỉ số điện tiêu thụ của điện kế cơ rồi truyền về các server trung tâm qua kết nối GPRS hay SMS.
 • Hệ thống tự động thu thập dữ liệu từ các cân điện tử rồi đưa lên điện toán đám mây.
 • Điều khiển tưới tiêu, cho ăn tự động, chiếu sáng, chống trộm cho các trong nông nghiệp.
 • Đồ chơi trẻ em thông minh (các em có thể tự lên chương trình điều khiển cho đồ chơi của mình)…

 Tôi có một trang trại trồng thanh long, giải pháp thông minh của Vsmart giúp ích được gì cho tôi?

Giải pháp thông minh của Vsmart giải quyết được bài toán kinh tế cho công việc của anh giúp anh tăng năng suất vì tiết kiệm được thời gian, chi phí nước, điện, nhân công. Từ việc tự lên kịch bản có điều kiện cho hệ thống tưới tiêu, ví dụ: Khi đất đạt độ ẩm, nhiệt độ nhất định, tùy theo điều kiện thời tiết nào sẽ bắt đầu tưới; thiết lập thời gian phù hợp để đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Sắp tới, chúng tôi tích hợp vào từng hệ thống kiến thức chuyên gia về nhiều giống cây trồng, thủy hải sản trong nông nghiệp tùy theo nhu cầu để bà con không phải tốn nhiều chi phí nhưng lại đạt được chất lượng, sản lượng tối đa.

 Trang trại nuôi tôm của tôi rất rộng, làm thế nào để hệ thống Vsmart có thế kết nối và cho ăn?

Đối với những phạm vi rộng sử dụng mạng không ổn định, Vsmart sẽ sử dụng sóng viễn thông. Mỗi bộ trung tâm và thiết bị điều khiển cho ăn tự động, điều khiển máy bơm đều có một sim điện thoại. Các thiết bị này sẽ tự động thông tin liên lạc với nhau theo tín hiệu riêng chủ nhân quy định ra. Ví dụ, nhá máy một cái, hệ thống sẽ bơm nước vào, khi đủ nước nhá máy 2 cái máy bơm ngừng cấp nước, nhá máy 3 cái sẽ cho tôm ăn đủ liều lượng và đúng thời gian quy định.

Cách này cũng áp dụng được cho công tác nổ đá ở khoảng cách rất xa nhau mà không cần phải tốn sức người.

 Nếu lắp các hệ thống nhà thông minh khác tôi phải đầu tư hệ thống chiếu sáng thông minh, với Vsmart Home thì sao?

Giải pháp nhà thông minh của Vsmart giúp điều khiển được : mọi công tắc trong nhà (quạt trần, đèn trần, đèn cầu thang...), mọi thiết bị có remote (TV, đầu mp3, máy lạnh, máy chiếu, quạt đứng, rèm cửa...), mọi cảm biến, các thiết bị rời sử dụng ổ cắm...

Do đó, với giải pháp của Vsmart Home, bạn không cần phải đầu tư thêm hệ thống chiếu sáng, với những thiết bị chiếu sáng sẵn có chúng tôi dễ dàng biến chúng thành thông minh, đây chính là ưu thế của Vsmart Home so với những hệ thống khác.

 Ngoài chiếu sáng ra, nếu tôi muốn có thêm hệ thống thông minh cho các thiết bị khác trong nhà kèm theo kiểm soát môi trường, giám sát an ninh… thì có phải thay thế lại toàn bộ hệ thống đã có không?

Nếu có nhu cầu thêm cho cảnh báo an ninh, kiểm soát môi trường bạn không phải thay thế lại toàn bộ các thiết bị sẵn có mà chỉ cần mua thêm các thiết bị cần thiết (Vd: camera giám sát, còi/chuông báo động, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm...). Ngoài ra, việc thi công lắp đặt cho các thiết bị cộng thêm sẽ rất đơn giản và thuận tiện vì không phải đi dây mới cho các hệ thống này. Với các giải pháp khác hiện có trên thị trường, để nâng cấp, mở rộng hệ thống, bạn gần như phải đi dây và thay thế toàn bộ hệ thống điện.

 Để triển khai lắp đặt hệ thống Vsmart Home thì cần thời gian bao lâu để hoàn thiện?

Do không phải thay thế bất kỳ thiết bị nào trong nhà cộng với việc sử dụng công nghệ điều khiển nhúng, kết nối không dây; nền tảng ngôn ngữ ứng dụng trên smartphone và công nghệ truyền dữ liệu PLC nên việc triển khai thi công hệ thống Vsmart Home chỉ mất nửa ngày – 2 ngày để lắp đặt và thiết lập hoạt động cho hệ thống Vsmart Home.

 Vsmart Home có thể điều khiển được bằng giọng nói hay không?

Việc điều khiển, ra lệnh bằng giọng nói (hỗ trợ đa ngôn ngữ) cho mọi thiết bị của ngôi nhà đã được hệ thống nhà thông minh Vsmart Home đưa vào thực hiện và sử dụng từ năm 2010, trong khi những  giải pháp nhà thông minh khác trên thị trường chỉ mới đang bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm.

 Khi mất điện thì hệ thống nhà tôi sẽ hoạt động như thế nào?

Để đảm bảo an ninh – an toàn cho các công trình có triển khai hệ thống giám sát an ninh thì chúng tôi khuyến cáo sử dụng hệ thống điện dự phòng như: UPS, máy phát điện. Khi triển khai với từng công trình chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về giải pháp sử dụng theo đúng nhu cầu chủ nhà.

 Khi tôi đi ngủ thường đặt điều hòa ở 25 độ. Nhưng về khuya thường lạnh hơn tôi phải mất công dậy điều chỉnh lại nhiệt độ. Hệ thống kiểm soát môi trường của Vsmart Home có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng theo thời gian được không?

Với hệ thống thông minh của Vsmart anh hoàn toàn có thể tự cài đặt được chế độ nhiệt độ cho các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc tự lên những kịch bản có điều kiện ( ví dụ: từ 22g đến 6g sáng, nếu nhiệt độ trời xuống đến dưới 20 độ, thì điều chỉnh lên 28 độ hoặc tắt điều hòa và đóng cửa rèm).

Do đó, ngoài khả năng điều chỉnh tự động theo lịch trình mà các giải pháp ngoài thị trường đang làm, Vsmart Home còn gần gũi và hiểu thói quen của chủ nhân hơn bất kỳ hệ thống nào khác.

 Tôi muốn biết tính năng kiểm soát môi trường trong hệ thống VSmart Home hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát môi trường trong nhà thông minh Vsmart giám sát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng của môi trường trong nhà anh, gửi các dữ liệu này về hệ thống điều khiển trung tâm để xử lý và ra lệnh cho các thiết bị như: điều hòa nhiệt độ, bơm tưới vườn, quạt hút gió, quạt thổi gió tươi, máy phun sương, máy hút ẩm để cân bằng lại độ ẩm, nhiệt độ… đúng theo mức độ anh muốn nhằm mang lại một môi trường trong lành nhất, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho mọi thành viên trong gia đình.

 Vào ban đêm khi phát hiện có người đột nhập thì hệ thống Vsmart Home có cảnh báo và chỉ ra được vị trí có đột nhập hay không?

Hệ thống cảnh báo an ninh của Vsmart Home hoàn toàn có thể thực hiện được điều này.

Ví dụ: Khi nhà bạn có người lạ đột nhập bất hợp pháp sau 23g thì hệ thống cảnh báo an ninh Vsmart sẽ ngay lập tức chớp tắt hệ thống đèn liên tục 10 lần, còi hú báo động cảnh cáo kẻ đột nhập, loa phát tiếng động “ Bạn đang đi vào khu vực  có giám sát, vui lòng rời khỏi ngay lập tức” ( theo từng cấp độ tùy theo kịch bản chủ nhân tự lên). Thêm vào đó, thiết bị sẽ tự động nhắn tin hoặc gọi điện thoại báo cho chủ nhân và trên camera sẽ hiển thị hình ảnh trên màn hình điện thoại/máy tính bảng để bạn tiện theo dõi.

 Sau mỗi kỳ nghỉ, khi trở về nhà, không khí trong nhà thường ngột ngạt, khó chịu. Tôi muốn hệ thống điều hòa, quạt thông gió, bình nước nóng tự động bật trước khi tôi về nhà, giải pháp của Vsmart Home có thực hiện được không?

Vsmart Home thực hiện được việc này một cách hoàn hảo. Với khả năng kết nối không giới hạn của nhà thông minh Vsmart bạn có thể thực hiện việc bật tắt điều hòa, bình nước nóng, xả nước bồn tắm hay bất cứ thiết bị điện nào khác trong nhà trước khi bạn về nhà. Ngoài ra, bạn có thể tự lên kịch bản và đặt tên cho kịch bản này ví dụ như "Về nhà" và chỉ bằng một nút chạm, hay ra lệnh bằng giọng nói trên thiết bị cầm tay hệ thống sẽ xả bồn tắm, bật trước điều hòa, quạt thông gió, bình nóng lạnh… khi đến nhà, mọi thứ đã sẵn sàng phục vụ bạn.

 Nhà tôi đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử như điều hòa, ti vi, rèm mành dàn âm thanh thì có thể kết nối với hệ thống Vsmart Home được không? Có phải đầu tư mới không?

Khi lắp đặt hệ thống Vsmart Home, chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các thiết bị điện – điện tử trong nhà để kết nối mà không cần phải mua mới. Hệ thống nhà thông minh Vsmart Home có thể kết nối được với tất cả các thiết bị điện trên thị trường. Điều này nhiều giải pháp khác không làm được. Các hãng khác thường chỉ tương thích điều khiển cho một số loại thiết bị điện – điện tử nhất định của họ, bạn sẽ phải mua mới một số thiết bị để tích hợp được với hệ thống đó.

 Một số giải pháp nhà thông minh tôi tìm hiểu không điều khiển được điều hòa Panasonic mà gia đình tôi đang sử dụng. Vậy hệ thống nhà thông minh Vsmart Home có thể điều khiển được cho loại điều hòa Panasonic được không?

Như bạn đã tìm hiểu, với một số giải pháp nhà thông minh khác không thể điều khiển cho loại điều hòa Panasonic hay một số loại điều hòa khác trên thị trường. Nhưng với hệ thống nhà thông minh Vsmart Home bạn hoàn toàn điều khiển được bất kỳ hãng điều hòa nào trên thị trường. Điều đó có nghĩa, bất kỳ thiết bị nào sử dụng remote, công tắc... ứng dụng nhà thông minh của Vsmart cũng có thể điều khiển được. Đây chính là tính năng vượt trội của hệ thống Vsmart Home so với các hệ thống nhà thông minh khác.

 Khi hệ thống thông minh được cài đặt hoàn chỉnh nếu tôi có nhu cầu mua thêm các thiết bị cho ngôi nhà như máy bơm, lọc bể cá… thì hệ thống có tích hợp thêm vào được không?

Vsmart Home hỗ trợ tích hợp các thiết bị mới vào hệ thống một cách dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần trang bị các ổ cắm thông minh để cung cấp nguồn cho các thiết bị đó là hoàn toàn có thể tích hợp vào hệ thống sẵn có.

 Nhà tôi đã có hệ thống rèm và cổng tự động. Vậy khi triển khai hệ thống nhà thông minh Vsmart Home thì có điều khiển các thiết bị đó được không?

Khi lắp đặt hệ thống Vsmart Home anh hoàn toàn có thể tích hợp để điều khiển cho hệ thống rèm tự động và cổng tự động hiện tại cũng như có thể tích hợp thêm các thiết bị khác vào hệ thống Vsmart Home như hệ thống cho thú cưng ăn,  tưới cây, bơm nước tự động…

 Tôi thấy khi triển khai hệ thống Vsmart Home cần lắp đặt thêm nhiều thiết bị điều khiển trong nhà. Vậy có gây tốn điện năng so với hệ thống điện thường nhiều không?

Việc sử dụng hệ thống Vsmart Home không những không tiêu tốn thêm điện năng mà còn giúp ngôi nhà bạn tiết kiệm điện, năng lượng, thân thiện với môi trường. Do các bộ cảm biến trong hệ thống hoạt động theo kịch bản thông minh tùy biến giúp gia chủ tối ưu hóa hoạt động của mọi thiết bị điện trong nhà như: Đèn chiếu sáng, điều hòa, TV, quạt v.v... Các thiết bị chỉ được bật lên khi  các thành viên trong gia đình có nhu cầu sử dụng và tự động tắt khi bạn không sử dụng chúng.

 Điểm khác biệt của giải pháp Vsmart Home?

Nhìn chung, những điểm khác biệt cũng chính là lợi thế của chúng tôi

 • Tư duy tối giản: chúng tôi đưa ra giải pháp thông minh cho tất cả những thiết bị sẵn có trong nhà, không cần phải mua thêm thiết bị khác mới có thể biến nó trở nên thông minh. Chúng tôi sẽ tư vấn về việc đầu tư thêm thiết bị tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Điều khiển và theo dõi từ xa bằng giọng nói (đa ngôn ngữ)
 • Lắp đặt nhanh chóng (từ 1- 2 ngày) trong nhà đã có sẵn hoặc nhà mới xây, không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến ngôi nhà.
 • Không phí duy trì.
 • Phần mềm ứng dụng trên smartphone/tablet đơn giản và dễ hiểu. Người dùng dễ dàng lên kịch bản và cấp quyền điều khiển ngôi nhà cho các thành viên khác.
 • Một trong những ưu thế lớn nhất là nền tảng mở rộng (open platform) giúp người dùng dễ dàng kết nối thêm các thiết bị về sau mà không gặp trở ngại nào.
 • Giá thành tốt nhất thị trường so với những giá trị mang lại.

 Chế độ bảo hành hệ thống Vsmart Home như thế nào?

Nhà thông minh Vsmart Home được bảo hành chính hãng 2 năm, 1 đổi 1 cho từng thiết bị  tính từ ngày nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Sau thời gian bảo hành, công ty sẽ áp dụng chính sách bảo trì cho công trình.

------------------------------------------

Bạn cần tư vấn hay có bất kỳ câu hỏi gì, vui lòng liên hệ ngay với Vsmart.
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ: info@vsmartgroup.com
                                                       support@vsmartgroup.com               

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC